
Honda Forza 750 ราคาอย่างเป็นทางการ (นำเข้าจากญี่ปุ่น)
- Honda Forza 750 ราคา 419,000 บาท
Honda Forza 750 ตารางผ่อน

*** หมายเหตุ: ราคาและตารางผ่อนดาวน์ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อน และเงื่อนไขของสถาบันการเงินแต่ละแห่ง


Honda Forza 750 ขนาด มิติตัวรถ
- กว้าง x ยาว x สูง : 790 x 2,200 x 1,480 มม.
- ระยะห่างช่วงล้อ 1,580 มม.
- ระยะห่างจากพื้น 135 มม.
- ความสูงของเบาะ 790 มม.
- น้ำหนักสุทธิ 236 กก.

Honda Forza 750 สมรรถนะของเครื่องยนต์
เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ขนาด 745 ซีซี. จุดระเบิด 270° ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก 77.0 x 80.0 มม. อัตราส่วนแรงอัด 10.7 : 1 ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้พละกำลังสูงสุด 58.6 แรงม้า ที่ 6,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 69 นิวตัน-เมตร ที่ 4,750 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วเกียร์ DCT 6 สปีด ขับเคลื่อนด้วยโซ่
- โหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ คือ Standard, Sport, Rain และ User



Honda Forza 750 มีให้เลือก 3 สี
- สี MAT BALLISTIC BLACK METALLIC (BLK)
- สี IRIDIUM GRAY METALLIC (G-B)
- สี MAT WARM ASH METALLIC (BRB) (BROWN-BLK)


Honda Forza 750 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นท็อปของตระกูล Forza พื้นฐานเดียวกับ Honda X-ADV โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ 745 ซีซี OHC 4 วาล์ว 2 สูบเรียง สมรรถนะทรงพลัง ตอบโจทย์การขับขี่ที่หลากหลายได้ทุกสถานการณ์ มาพร้อมการออกแบบตัวรถใหม่ให้มีความพรีเมียมและล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น

ชุดไฟหน้า LED มาพร้อมไฟ DRL, ไฟเลี้ยว แบบ Built – in และไฟท้าย LED ดีไซต์ใหม่ให้ความโฉบเฉี่ยวและความสปอร์ตแบบเต็มขั้น


เบาะนั่งแบบชิ้นเดียว แยกระดับระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะ ความจุ 22 ลิตร สามารถเต็มหมวกกันน็อคเต็มใบได้อย่างง่ายดาย

ชิวบังลมหน้าปรับใหม่ ให้มีขนาดใหญ่และกว้างมากกว่ารุ่นเดิมถึง 25% และยังสามารถปรับความสูงได้มากกว่า 120 มม. พร้อมระบบปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติเมื่อสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ ที่ถือเป็นส่วนช่วยสำคัญในการป้องกันแรงลมที่จะปะทะร่างกายของผู้ขับขี่ขณะขับด้วยความเร็วสูงได้อย่างดีเยี่ยม



หน้าจอเรือนไมล์ แบบสี TFT ขนาด 5 นิ้ว ดีไซต์ใหม่ให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แม้ขับขี่ในช่วงกลางวัน พร้อมแสดงข้อมูลการขับขี่ได้อย่างครบถ้วน รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน การสั่งการด้วยเสียง, ระบบน้ำทาง, อ่านข้อความ, เปิดเพลง และยังมาพร้อมช่อง USB-C ที่อยู่วางตำแหน่งไว้บนแฮนด์ของตัวรถและระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ สามารถควบคุมระบบไฟและความปลอดภัยของตัวรถได้อย่างดีเยี่ยม

เสริมความหล่อด้วย ล้ออัลลอยหน้าดีไซต์ใหม่ ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง ขนาด 120/70 R17 ชนิดไม่มียางใน และล้ออัลลอยหลัง ขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง ขนาด 160/60 R15 ชนิดไม่มียางใน


นอกจากนั้น Honda Forza 750 ยังมาพร้อมระบบช่วงล่างแบบโปรลิ้ง ระบบเบรกด้านหน้า ดิสก์เบรกคู่ พร้อมคาลิปเปอร์เบรกแบบเรเดียลเม้าท์ จำนวน 4 พอต พร้อมระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก / ด้านหลัง ดิสก์เบรกเดี่ยวขนาด 240 มม. พร้อมปั้มเบรก 2 พอต

โช็คอัพหน้าหัวกลับ ขนาด 41 มม. พร้อมระบบยุบที่ 120 มม. ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและการทรงตัวที่ดีในขณะขับขี่

คันเร่งไฟฟ้า พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ช่วยรักษาความเร็วโดยไม่ต้องบิดคันเร่งตลอดเวลาและระบบเกียร์อัตโนมัติ DCT 6 สปีด ที่สามารถปรับโหมดเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติหรือเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเอง



ที่มา : thaihonda